Vũng Chùa Đảo Yến – Nơi An Nghỉ Của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Vũng chùa đảo yến

Vũng Chùa Đảo Yến – Nơi An Nghỉ Của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp. Vũng Chùa Đảo Yến không chỉ được biết đến là nơi an nghỉ của đại tướng Võ Nguyên Giáp mà còn được biết đến như là một danh lam thắng cảnh của Quảng Bình. Một lần đặt chân tới đây, du khách sẽ phải say đắm lòng mình trước cảnh đẹp thiên nhiên hữu tình và bình yên đến lạ lùng.

Du khách lên dâng hương mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa Đảo Yến
Du khách dâng hương mộ Đại Tướng

      Trước năm 2013, Vũng Chùa – Đảo Yến vẫn còn là một địa danh khá xa lạ, ít người biết đến nhưng khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp chọn nơi này làm nơi yên nghỉ cuối cùng. Vũng Chùa trở thành một trong những điểm đến tâm linh mà người dân Việt Nam nào cũng muốn tới một lần. Nếu bạn cũng muốn tới viếng vị anh hùng của Quân đội nhân dân Việt nam thì bạn lên núi Thọ, mũi Rồng ở vùng biển Vũng Chùa – Đảo Yến thuộc dãy Hoành Sơn đâm ngang ra biển.

Biển Vũng Chùa và Đảo Yến

     Cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 70km về phía bắc và cách đèo Ngang 7km về phía nam, Vũng Chùa – Đảo Yến là một điểm đến không thể thiếu của du khách mỗi khi có chương trình du lịch về với mảnh đất Quảng Bình thân yêu.

      Đến thăm nơi an nghĩ và dâng hương cho Đại Tướng, bên cạnh đó du khách cũng được trải nghiệm nhiều điều thú ví về cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ của Vũng Chùa – Đảo Yến.

     Cách Vũng Chùa không xa là Đảo Yến thơ mộng, thường được người dân địa phương gọi là Đảo Nồm gọi theo hướng gió. Sau này người dân gọi là đảo Yến bởi trên đảo có nhiều chim yến về đây làm tổ.

                   Cảnh đẹp Vũng Chùa – Đảo Yến

      Nằm bên vịnh nước sâu Hòn La, dưới chân Đèo Ngang hùng vĩ, Vũng Chùa là bãi biển sạch, cát trắng trải dài, được bao quanh bởi màu xanh ngút ngàn của cây cỏ vừa hoang sơ lại yên bình đến lạ lùng. Mặc dù hướng ra Biển Đông, nhưng Vũng Chùa rất kín gió vì được bao bọc bởi 3 hòn đảo: Hòn La, Hòn Gió, Hòn Nồm. Vì vậy, đây cũng là nơi neo đậu tàu thuyền tránh trú bão của ngư dân.

Vũng Chùa Đảo Yến
Thiếu nữ checkin tại biển Vũng Chùa

      Bước xuống bãi biển ở Vũng Chùa để cảm nhận cả một vùng không gian thoáng đãng, hoang sơ, nước trong xanh cực kỳ thích thú.

Biển Vũng Chùa
Vẽ đẹp hoang sơ biển Vũng Chùa

     Hình ảnh Đại Tướng dừng chân tại Vũng Chùa Đảo Yến

       Chúc các bạn có một chuyến du lịch về dâng hương nơi an nghĩ của đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa – Đảo Yến thật thú vị và đầy ý nghĩa.

      Nếu cần hỗ trợ đặt các dịch vụ: như thuê xe, phòng khách sạn, đặt tour hãy liên hệ PHONG NHA MYTOUR . Hotline: 0964.684.288 (Mr.Quân)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *